SEO: Chỉ content liệu đã đủ ?

July 4, 2017

SEO là chữ viết tắt của Search Engine Optimization, tạm dịch ra tiếng việt là việc tối ưu hóa website sao cho thân thiện với các cỗ máy tìm kiềm. Hiện nay có tới hơn 200 nhân tố được cho rằng có thể giúp ích cho SEO. Số lượng các nhân tố này ngày càng tăng lên và vai trò của mỗi nhân tố cũng không rõ ràng. Do đó, để SEO thành công, content là yếu tố quan trọng nhất nhưng không phải duy nhất.

Nội dung chính là phần hạt nhân của một website, tất cả mọi hoạt động trong SEO đều nhắm đến phần này, làm nó nổi bật để thực hiện mục đích quảng bá thương hiệu hay bán sản phẩm. Nếu bạn làm tốt các phần khác nhưng nội dung lại không thuyết phục thì khách hàng cũng không đến với bạn. Vì vậy, nội dung mãi mãi là vua.

Bên cạnh đó, còn 1 số điều kiện cần và đủ khác giúp SEO thành công:

On-page:

On-page chính là kỹ thuật tối ưu nội dung trên trang web của bạn. Việc tối ưu thẻ tiêu đề (title), tối ưu thẻ mô tả (meta description), thẻ Keyword; các thẻ H1 đến H6; tối ưu ảnh và một số kỹ thuật onpage nâng cao.

Linkbuilding:

Xây dựng liên kết website, đây là quá trình xây dựng hệ thống liên kết từ các website khác trả về web của bạn (backlink). Mỗi một liên kết sẽ là một phiếu bầu để website của bạn lên top. Nhưng nếu quá nhiều liên kết bạn sẽ được gặp ngay Google Penguin. Sau khi bị Penguin tiêu diệt thì website của bạn sẽ biến mất và để quay trở lại Top 3 là điều không thể.

Traffic:

Đây là số lượt người dùng đến thăm website của bạn. Bạn nên kết hợp các mạng xã hội như facebook, twitter, Youtube… để kéo người dùng về website của bạn. Trong các yếu tố google xếp loại lượt traffic khủng cũng có nghĩa đây chính là yếu tố có thể giúp website của bạn đứng top.

Domain (tên miền và các yếu tố kỹ thuật): tên miền uy tín thì SEO nhanh, tên miền chứa từ khóa SEO sẽ nhanh hơn. Một trang web hoạt động nhanh, ổn định sẽ có uy tín tốt, được xếp hạng cao hơn.

Keyword (từ khóa): Đây là một từ hoặc một cụm từ xác định một chủ đề, một đối tượng hoặc một khái niệm. Khi mọi người cần tìm kiếm thông tin từ một trang web trên công cụ tìm kiếm, họ cần điền một từ hoặc cụm từ trên công cụ tìm kiếm để được trả về danh sách các trang web có liên quan đến từ khóa tìm kiếm.

Một từ khóa cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện: từ khóa phải xuất hiện trong trang web và nội dung hiển thị trên google, trang web phải có giá trị với người dùng, kết quả là họ ở lại trang web lâu hơn, xem thông tin và chia sẻ nhiều, đáp ứng được hai điều kiện trên một cách tự nhiên nhất. Nếu làm được như vậy, bạn sẽ đứng số 1 với từ khóa đó.

Vì vậy, để SEO thành công một website, bạn không nên chỉ tập trung vào nội dung mà còn nhiều yếu tố khác nữa.