Online Marketing, xu hướng của thời đại mới

July 4, 2017

Về cơ bản Marketing Online là hình thức áp dụng các công cụ của Internet và Mobile thay cho các công cụ thông thường để tiến hành các quá trình marketing.

Những con số về người dùng internet sau đây sẽ chứng minh vì sao nói Marketing Online đang là một xu hướng của thời đại mới.

Sự phát triển mạnh mẽ của Internet đã làm thay đổi bộ mặt của toàn thế giới. Cùng với nó là sự thay đổi về thói quen cũng như tập quán tiêu dùng của khách hàng. Thay vì đến trực tiếp các cửa hàng để mua sản phẩm, dịch vụ, họ có thể ngồi ở nhà, chỉ với một vài thao tác đơn giản đã có thể dễ dàng và nhanh chóng sở hữu món đồ mình cần. Đó chính là vai trò của thương mại điện tử và internet.

Theo số liệu thống kê của cục dân số và kế hoạch hóa gia đình, năm 2014 dân số Việt Nam đạt 92.477.857 người. Một con số khá ấn tượng và hấp dẫn với bất kỳ nhà đầu tư nào. Trong đó có 36.140.967 người dùng internet chiếm 39% dân số và năm 2016 chạm mốc 43 triệu người. Cùng với đó là sự phát triển của thương mại điện tử làm mưa làm gió trên thị trường, thu hút một lượng khách hàng khổng lồ với hàng triệu giao dịch. Tiêu dùng trên mạng không chỉ là xu hướng của một bộ phận mà xu hướng của cả thế giới.

Điều đáng chú ý, tại Việt Nam có 84% người dùng internet tìm kiếm thông tin trên mạng trước khi mua sản phẩm/ dịch vụ. Đó là lí do vì sao Marketing Online trở thành xu hướng tất yếu của thời đại. Làm thế nào để khách hàng tìm thấy sản phẩm/ dịch vụ của bạn? Làm thế nào để khách hàng có những thông tin cần thiết, tin tưởng khi mua hàng? Tất cả phụ thuộc vào khả năng làm Marketing Online của bạn.

Bên cạnh sự đa dạng về công cụ, tính năng và hiệu quả, Marketing Online giúp các doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro khi triển khai các kế hoạch Marketing. Với các kênh Marketing truyền thống, bạn khó có thể kiểm soát 100% hiệu quả cho đến khi chiến dịch kết thúc. Nhưng nhờ tính năng hữu ích, khả năng lưu trữ, phân tích và thống kê, khi thực hiện chiến dịch Marketing Online, bạn có thể nhanh chóng có được những số liệu cần thiết, dễ dàng tạm dừng chiến dịch để điều chỉnh khi xảy ra vấn đề nhờ đó chi phí của bạn được kiểm soát hiệu quả.

Marketing Online có vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp tiếp cận và đi sâu vào môi trường thương mại điện tử, nâng cao năng lực cạnh tranh. Chính vì thế, hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đã triển khai kế hoạch marketing online quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

Một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển trong thời đại ngày nay không thể bỏ qua tầm quan trọng của Marketing Online bởi đây chính là xu hướng tất yếu của thời đại, bạn phải bắt kịp hoặc bạn sẽ bị lãng quên.