Digital Marketing: Xu hướng của thời đại

July 4, 2017

Digital Marketing là việc sử dụng công nghệ số, Internet vào việc quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình, bằng mọi cách đưa sản phẩm và thương hiệu của mình đến với người dùng. Sử dụng triệt để các hình thức Marketing Online để đẩy thương hiệu và sản phẩm của mình đi xa hơn nữa trong tương lai.

Cả thế giới đang chuyển mình sang thời đại số hóa, thời đại mà con người tiếp xúc, tiêu thụ nội dung số ngày càng nhiều hơn. Vì vậy, digital marketing tất nhiên phát triển với tốc độ khá chóng mặt và nhanh chóng đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch Marketing của các doanh nghiệp hiện tại.

Hiện nay, chúng ta có thể thấy rõ sự phụ thuộc của con người vào công nghệ internet. Họ không cần phải đi đâu xa mà có thể ngồi nhà và dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn, mua sản phẩm. Và công việc của Digital Marketing là nỗ lực để các sản phẩm, dịch vụ của mình lọt vào mắt xanh của khách hàng thông qua các phương tiện kỹ thuật số.

Digital Marketing xuất hiện đã giải quyết những hạn chế của Marketing truyền thống đó là thông tin một chiều. Với Digital Marketing, người mua có thể khai thác thông tin nhiều hơn từ người bán, từ đó cho ra quyết định đúng đắn. Ngược lại, người bán sẽ hiểu nhiều hơn việc người mua cần gì và cần được phục vụ như thế nào và giúp việc kinh doanh thành công hơn.

Theo báo cáo của Google & Tamasek, thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam đạt 330 triệu USD năm 2015 và ước đạt con số 2 tỷ USD vào năm 2025.

Số hóa, mobile và mạng xã hội đang tạo ra một số lượng khổng lồ dữ liệu xung quanh một khách hàng được kết nối. Sự bùng nổ của internet đã thay đổi nhanh chóng hành vi khách hàng, và ảnh hưởng sâu sắc đến thị trường không những ở Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới. Trong những năm qua, nhiều chuyên gia tiếp thị đã có sự chuyển dịch từ Marketing truyền thống sang Marketing kỹ thuật số để đáp ứng hành vi của người tiêu dùng. Vì các lợi ích đó, nên nội dung Digital Marketing trở thành một trong các chiến thuật quan trọng đón đầu xu hướng mới không những giúp doanh nghiệp bán được hàng mà còn phát triển thương hiệu bền vững và giúp khách hàng trung thành với sản phẩm của mình.